ชีวิตสับสนวุ่นวาย ไม่รู้จะจัดการอย่างไร

ชีวิตสับสนวุ่นวาย ไม่รู้จะจัดการอย่างไร

ตอนมีชื่อเสียงโด่งดังเราก็บริหารจัดการมันไม่ค่อยเป็น เป็นแค่อารมณ์ดีใจกับสิ่งที่เราได้มา วิกฤตก็คือว่าเราไม่รู้ว่ามันจะไปเมื่อไหร่ ก็ทำให้เราเกิดความสับสนวุ่นวายในชีวิต เหมือนขึ้นที่สูงแล้วกลัวจะตกลงมา แล้วก็ไม่รู้ว่าจะจัดการกับชีวิตอย่างไร

ตอนนั้นก็เริ่มรู้สึกเบื่อกับการออก Album เพราะเป็นคนชอบอิสระ ไม่ชอบถูกบังคับ เมื่อเราออก Album อย่างไม่ค่อยเต็มใจมันก็เลยออกมาไม่ค่อยดี ก็ยิ่งทำให้เราวิกฤติหนักเข้าไปอีก แล้วก็เป็นคนไม่ชอบปรึกษาใคร ก็ไม่คิดว่าจะมีใครช่วยได้ด้วยตอนนั้น ข้างนอกอาจจะดูเหมือนปกติ ยิ้มแย้ม แต่ข้างในมันสับสนวุ่นวายเหมือนภูเขาไฟกำลังจะระเบิด แล้วก็ไม่รู้จะจัดการกับมันอย่างไรดี คิดอยู่ในใจว่าอะไรจะช่วยฉันได้บ้าง

มีสิ่งดีอะไรเราก็พยายามไปทำ ไปหาหมอดูดวง ไปคุยกับพระบ้าง ก็พยายามทุกอย่างแล้วก็กลับมานั่งเหนื่อยเหมือนเดิม จนกระทั่งเรื่องพระเจ้าเข้ามาในวันนึง

ขณะที่นั่งเหนื่อยๆ อยู่ที่บ้าน เพื่อนก็โทรมาบอกว่าตอนนี้เป็นคริสเตียนแล้วนะ แล้วพระเจ้าบอกว่าให้โทรมาหาปุ๊ จะเล่าเรื่องพระเจ้าให้ฟังว่าพระเจ้าช่วยได้ทุกอย่าง เป็นช่วงจังหวะพอดีที่เราต้องการจะได้ยินได้ฟัง

เราเป็นคนกลัวเรื่องเวรเรื่องกรรมมากเลย เขาบอกว่าพระเยซูสามารถล้างความบาปเราได้ ให้อภัยกรรมเวรเราได้ ช่วยเหลือให้โอกาสใหม่ ทำให้เรารู้จักชีวิตของเรา รู้จักตัวเอง ทำให้รู้ว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร แล้วสุดยอดเลยคือตายแล้วไปไหน

ฟังคำพยาน "คุณอัญชี จงคดีกิจ" ทั้งหมด

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?