ค้นหา

Home » questions

มาเป็นคริสเตียนแต่ไม่ให้คนอื่นรู้ได้ไหม?

ม า เ ป็ น ค ริ ส เ ตี…

มาเป็นคริสเตียนคือการเปลี่ยนศาสนาหรือไม่?

ม า เ ป็ น ค ริ ส เ ตี…

อยากศึกษาเรื่องพระเจ้าจะเริ่มต้นอย่างไร?

อ ย า ก ศึ ก ษ า เ รื่…

ไม่ใช่คริสเตียนไปโบสถ์ได้ไหม

ไ ม่ ใ ช่ ค ริ ส เ ตี ย…

พระเจ้ามีจริงไหม

ทำ ไ ม ค ริ ส เ ตี ย น…

อยากเป็นคริสเตียนต้องทำอย่างไร?

อยากเป็นคริสเตียนต้องทำอย่างไร? การเป็นคริสเตียน #คุณไม่จำเป็นต้องเกิดในครอบครัวคริสเตียน #คุณต้องเลือกและตัดสินใจด้วยตัวคุณเอง แม้แต่คนที่เกิดมาในครอบครัวคริสเตียน พวกเขาก็ #ตัดสินใจเอง เช่นกัน การเป็นคริสเตียนที่แท้จริง “ไม่ใช่”…

ผู้นำแบบไหนที่คุณอยากตาม?

ผู้นำแบบไหนที่คุณอยากตาม ⁉️ ผู้นำบางคนก็น่าตามมากเหลือเกิน แต่บางคนก็… ผู้นำแบบผู้รับใช้ / Servant Leader คุณเคยเจอผู้นำแบบนี้ไหม? #ผู้นำแบบผู้รับใช้เป็นอย่างไร? Robert…

เราจะเชื่อพระคัมภีร์ได้อย่างไรว่าเป็นความจริง?

เราจะเชื่อพระคัมภีร์ได้อย่างไรว่าเป็นความจริง? พระคัมภีร์ #ไม่ใช่ หนังสือประเภทนิทาน พระคัมภีร์ #ไม่เหมือน กับหนังสือที่เขียนขึ้นเกี่ยวกับเรื่องจิตวิญญาณทั่วไป ที่เราต้องมีแต่ความเชื่อแบบหลับหูหลับตา มีหลักฐานประเภทต่างๆ หลายชิ้นทีเดียวที่สนับสนุนความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ของพระคัมภีร์…

คริสเตียนไม่จำเป็นต้องดูดวง

คริสเตียนไม่จำเป็นต้องดูดวง “แม่หมอค่ะ ช่วยดูให้หนูหน่อยได้ไหมค่ะ ว่า #หนูจะได้เจอเนื้อคู่เมื่อไหร่?” หลายคนคงมีประสบการณ์ในการ #ดูดวง หรือเคยมีความรู้สึกอยากลองดูดวงดูบ้าง “หากผู้คนกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ชะงักงันในชีวิต พวกเขาจะเริ่มให้ความสำคัญกับดวงของตัวเองอย่างจริงจังมากขึ้น”…

พระเจ้ากลัวโควิดไหม

พระเจ้ากลัวโควิดไหม? ทำไมโควิดถึงน่ากลัว? เพราะโรคนี้ทั้ง #ติดง่าย และ #อันตรายถึงชีวิต ตอนนี้แทบจะหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงไม่ได้แล้ว เพราะทุกที่เสี่ยงหมด เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราจะติดเมื่อไหร่ และถ้าติดแล้ว…