ขยับตัวไม่ได้ นอนมองเพดานอยู่ 5 ปี

ขยับตัวไม่ได้ นอนมองเพดานอยู่ 5 ปี

มีวันนึงตื่นขึ้นมาแล้วก็ขยับตัวไม่ได้ เศร้ามากที่รู้สึกว่าต้องพึ่งคนอื่น เราจะไม่มีชีวิตที่เราอยากจะมีแล้ว แต่เราก็จะไม่ตายด้วย

ตอนนั้นคิดว่าตายง่ายกว่ามีชีวิตอยู่ เพราะว่าอยู่ยากมาก ทำอะไรไม่ได้เลย ตอนนั้นไม่ค่อยอยากพูดกลับใคร น้ำตาไหลตลอด เมื่อวานกับวันนี้เหมือนกันเลย จะหวังว่าพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้ แต่มันก็ไม่เห็นดีเลย

ตอนที่มีคนเล่าเรื่องพระเจ้าให้ฟังทางโทรศัพท์ เขาบอกว่าพระเจ้ารักเรา เป็นประโยคที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเลย ไม่รู้เหมือนกันทำไมเชื่อ แล้วพอเชื่อว่าพระเจ้ารักเรา พระเจ้าช่วยให้เรามีความหวัง แล้วก็รู้ว่าวันพรุ่งนี้จะดีกว่าวันนี้

เคยถามพระเจ้าว่าทำไมรักเอิร์ธ เอิร์ธไม่ค่อยมีประโยชน์นะ ไม่มีตังค์ด้วย ไม่มีความสามารถ ลุกขึ้นมานั่งก็ไม่ได้ พระเจ้าคบกับเอิร์ธพระเจ้าจะเสียเปรียบเพราะว่าเอิร์ธไม่มีอะไรให้ พระเจ้าบอกว่าพระเจ้ารักเอิร์ธ เพราะว่าพระเจ้ารักเอิร์ธ เป็นเพราะพระเจ้าไม่ใช่เป็นเพราะเอิร์ธ

ตอนที่ลุกขึ้นมารู้สึกว่าเราเสียเวลานอนมองเพดานอยู่ 5 ปี พอกลับมาก็รู้สึกว่ามีอะไรให้เราทำเยอะ แล้วพระเจ้าก็เปิดประตูเยอะ มาถูกที่ถูกเวลาด้วย เราเจอคนถูกคน ได้ทำอะไรที่เคยอยากทำแล้วไม่ได้ทำ

จากที่เราเคยคิดว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป มันไปต่อได้ ได้มากกว่าที่เราคิด แล้วก็รู้สึกสนุกกับชีวิต ก็ยังเจอปัญหาบ้างอะไรบ้างก็เป็นธรรมดาทุกคนเจอ แต่ในใจมันชัวร์ว่าเดียวมันก็ดี

ฟังคำพยาน "คุณณธกมล รุ่งทิม" ทั้งหมด

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?