Blog
Children-are-blessing

เด็กๆ เป็นพระพรจากพระเจ้าเสมอหรือไม่?

คำถาม: เด็กๆ เป็นพระพรจากพระเจ้าเสมอหรือไม่?

คำตอบ: พระคัมภีร์นั้นแสดงออกอย่างชัดเจนว่าพระเจ้าทรงพระชนม์อยู่ในการทรงสร้างของชีวิตมนุษย์ทุกคน การพรรณนาที่ชัดเจนนี้พบในพระธรรมสดุดี 139:13 – 18 เนื่องจากว่าพระเจ้า ผู้มีอำนาจสูงสุดทรงควบคุมอยู่เหนือการสร้างของดาวิดสิ่งนั้นทำให้เขาสรรเสริญพระเจ้า ดาวิดได้ชี้ให้เห็นความจริงที่พระเจ้าใส่ใจรายละเอียดในชีวิตของเขาและวางแผนชีวิตของเขาเอาไว้ชั่วนิรันดร์

Christmas-Thai

คริสต์มาสกับคนไทย

โดยปกติแล้วคนไทยเป็นกลุ่มชนที่รักความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมและประเพณี มักจะมีเรื่องราวแห่งความสุขสนาน ความชื่นชมยินดีแทรกอยู่ในตัวเอง เมื่อมีวัฒนธรรมของคนชาติอื่นๆเข้ามา ยิ่งเป็นวัฒนธรรมที่ชื่นชมยินดี สนุกสนานด้วยแล้ว จึงเป็นเรื่องง่ายที่คนไทยเองจะรับวัฒนธรรมเหล่านั้นเข้ามาปรับเป็นของตน ทำให้คุ้นเคยได้เร็ว หรือไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อร่วมเฉลิมฉลองไปกับวัฒนธรรมนั้นๆ สำหรับเทศกาลคริสมากก็เช่นเดียวกัน เป็นเทศกาลที่สนุกสนานเต็มไปด้วยความรื่นเริง

5behaviour

5 พฤติกรรมที่ควรทำในวันคริสต์มาส

ผมเชื่อว่าช่วงเวลาปลายปีนี้เป็นช่วงเวลาที่หลายๆคนรอคอย เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ร้านค้าต่างนำสินค้ามาลดราคา สถานที่ต่างๆประดับประดาตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คงไม่พ้นเทศกาลคริสต์มาส ดังจะเห็นได้จากห้างร้านต่างๆได้มีการนำต้นคริสต์มาสมาตกแต่ง เล็กบ้างใหญ่บ้าง มีการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองงานคริสต์มาสกันในหลายพื้นที่ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วเราควรจะทำอะไรบ้างในวันคริสต์มาส? วันนี้ผมมีข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมานำเสนอครับ

Christmas-color

สีสันวันคริสต์มาส

คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมต้นคริสต์มาสต้องเป็นสีเขียว ทำไมเราต้องใส่หมวกสีแดง และเครื่องตกแต่งต่างๆล้วนมีสีเขียว แดง หรือ ขาว? ไม่ว่าจะเป็นการ์แลนด์(พวงมาลัยคริสต์มาส) โบว์ ชุดซานตาคอส แคนดี้เคน(ลูกกวาดรูปไม้เท้า)สีแดงสลับขาว หรือแม้กระทั่งถุงเท้าที่แขวนไว้ที่ต้นคริสต์มาส

7สิ่งคริสต์มาส

7 สิ่งที่ทำให้คริสต์มาสมีความหมายกับคนไทย

7 สิ่งที่ทำให้คริสต์มาสมีความหมายกับคนไทย

 

1. เรื่องราวคริสต์มาสเป็นเรื่องจริง  ไม่ใช่ตำนานหรือเรื่องเล่าปากต่อปากต่อๆกันมา ซึ่งเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์สมัยจักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในช่วงรัชสมัยของจักรพรรดิ “อิมแปราตอร์ ไกซาร์ ดีวี ฟีลิอุส เอากุสตุส” (Avgvtvs) [ครอง 27 ก.ค.ศ.-ค.ศ. 14] ชื่อเดิม “ออคเตเวียส” เป็นจักรพรรดิองค์แรกของของจักรวรรดิโรมัน

Christmas-Change-Life.jpg

คริสต์มาสเปลี่ยนชีวิต

“พระองค์ทรงเป็นแหล่งชีวิต
และชีวิตนั้นเป็นความสว่างของมนุษย์

ความสว่างส่องเข้ามาในความมืด
และความมืดไม่อาจเอาชนะความสว่างได้…

ความสว่างแท้ที่ทำให้มนุษย์ทุกคน
เห็นความจริงได้นั้นกำลังเข้ามาในโลก

eternal-life

คุณได้รับชีวิตนิรันดร์หรือยัง?

คำถาม: คุณได้รับชีวิตนิรันดร์หรือยัง?

คำตอบ: พระคัมภีร์ได้แสดงให้เห็นถึงวิถีทางไปสู่ชีวิตนิรันดร์อย่างชัดเจน อันดับแรกเราต้องทราบก่อนว่าเราได้กระทำบาปต่อพระเจ้า ในพระธรรม (โรม 3:23)ได้ เขียนไว้ว่า “เพราะว่าทุกคนทำบาป และเสื่อมจากพระสิริของพระเจ้า” เราได้กระทำบาปหลายสิ่งหลายอย่าง ทำให้พระเจ้าเสียพระทัย ซึ่งทำให้เราสมควรได้รับโทษของบาปนั้นและเนื่องจากความผิดบาปของเราเป็นสิ่งที่อยู่ตรงข้ามกับพระเจ้าผู้ทรงเป็นอยู่นิรันดร์ ดังนั้นการได้รับโทษจึงคงอยู่ตลอดชั่วนิรันดร์ พระธรรม (โรม 6:23) ได้เขียนไว้ว่า “เพราะว่าค่าจ้างของความบาปคือความตาย แต่ของประทานจากพระเจ้าคือชีวิตนิรันดร์ในพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา”

left-behind-rapture

ฉันจะต้องเตรียมพร้อมอย่างไรเพื่อจะถูกรับขึ้นไปสวรรค์ ?

คำถาม: ฉันจะต้องเตรียมพร้อมอย่างไรเพื่อจะถูกรับขึ้นไปสวรรค์ ?

คำตอบ: มันง่ายมากกว่าที่คุณคาดคิด คำตอบสั้น ๆ คือว่า คุณต้องต้อนรับพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด ตอนนี้สำหรับคำตอบยาว เมื่อคุณตั้งคำถามนี้ เราสมมติว่าคุณเคยได้ยินว่า ไม่ใช่คริสเตียนทุกคนจะถูกรับขึ้นไปสวรรค์เมื่อวันนั้นมาถึง คุณอาจจะได้รับคำบอกว่า มีเพียง “คริสเตียนที่ยอดเยี่ยม” เท่านั้นที่ใช้ชีวิตอย่างบริสุทธิ์จะถูกรับขึ้นไปสวรรค์ และคริสเตียนอื่นทั้งหมดจะต้องทนทุกข์ตลอดเวลาแห่งความทุกข์ยากครั้งใหญ่ นี้ไม่เป็นความจริง

  • Facebook

  • PageLines