ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ไม่มีความสุข

ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ไม่มีความสุข

เราก็พยายามทุกอย่าง ใครบอกว่าอะไรดีก็ไป รู้สึกชีวิตมาถึงทางตัน แปลกมากในขณะที่ใครๆ รอบข้างดูเหมือนชีวิตเราประสบความสำเร็จอย่างมากมาย แต่เราเองกลับไม่มีความสุขในความสำเร็จนั้นเลย

ในช่วงที่แกรนด์เอ็กซ์เจริญรุ่งเรืองมีชื่อเสียงมากมายนั้น เรากลับรู้สึกเบื่อทุกอย่างไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นมาในใจ มีความคิดว่าเราเกิดมาจากไหน กำลังเดินทางไปไหน กำลังไขว่คว้าอะไรในชีวิต ชื่อเสียงก็ได้รับพอสมควร สิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้ก็ได้รับแล้ว แล้วเราจะทำอะไรต่อไป จะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร ตายแล้วจะไปไหน

วันหนึ่งก็มีคนมาพูดถึงเรื่องพระเยซูคริสต์ บอกว่าพระเยซูคริสต์เป็นคำตอบของทุกๆ ปัญหา เราก็อยากจะศึกษา เพราะตอนนั้นศึกษามาเยอะหาทุกทางแล้ว จะเพิ่มอีกสักทางก็ไม่เห็นจะแปลกนิ

กลางคืนก่อนนอนก็จะคุยกับพระเจ้าพระเยซูทั้งๆ ที่ไม่รู้จักว่าพระเยซูคือใคร ก็พูดตรงๆ ว่าพระเยซูเป็นใคร อยู่ที่ไหน ลูกอยู่ที่นี่แล้ว อยากรู้จักพระองค์ ขอพระองค์ทรงสำแดงพระองค์เอง ให้ลูกได้รู้จักพระองค์ พูดทุกคืนเลยก่อนนอน

หลังจากหลายคืนก็เหลือบไปเห็นพระคัมภีร์ที่เพื่อนให้มา ก็เลยคิดว่าคืนนี้ใช้วิธีอ่านพระคัมภีร์แล้วกัน ก็พูดเหมือนเดิมว่าพระเยซูอยู่ไหน อยากรู้จักพระองค์ วันนี้ขอรู้จักด้วยวิธีการอ่านพระคัมภีร์ของพระองค์ด้วย

เปิดขึ้นมาก็เจอหัวข้อว่า บุตรน้อยหลงหาย ผมก็อ่านไปเรื่อยๆ ข้อความนั้นบันทึกเกี่ยวกับการค้นหาของพระเจ้ากับลูกของพระองค์ที่หลงหายไป อ่านยังไม่ทันจบเลยผมก็รู้สึกสัมผัสขึ้นในใจว่านี่แหละ ผมคือลูกของพระเจ้าที่หลงหายไป พระเจ้ากำลังตามหาอยู่ และบัดนี้ได้เจอแล้ว แล้วพระองค์ดีใจมากที่ได้เจอผม ช่วงนั้นเป็นช่วงที่มีความสุขมากที่สุด ความปิติยินดีเกิดขึ้นในใจอย่างบอกไม่ถูกเลย เราพบแล้ว เราพบแล้ว เราพบแล้ว เราเจอแล้ว ตื่นขึ้นมาวันใหม่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาชีวิตมันเปลี่ยนไปจริงๆ

ฟังคำพยาน "คุณนคร เวชสุภาพร" ทั้งหมด

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?