กลัว และวิตกกังวลกับอนาคต

เป็นคนที่กลัวการจากกัน กลัวคนในครอบครัวจะจากไป และกลัวการเปลี่ยนแปลง อยากให้ผลงานเป็นที่ยอมรับไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงว่าคนชอบเราน้อยลง

ความกลัวเหล่านั้นค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้น คุณพ่อคุณแม่คุณยายก็เริ่มอายุมาก เริ่มป่วยไข้ การงานก็ประสบความสำเร็จสูงขึ้นเรื่อยๆ การที่เราอยากครองตำแหน่งนั้นไว้ก็ยากขึ้น เมื่อ 2 อย่างมาประจวบกัน ทำให้ในตอนนั้นมีความเครียดเยอะ ความกังวล ความห่วงมากมายเต็มไปหมด ประกอบกับแต่งงานมีครอบครัวมีลูกแล้ว ทำให้กังวลถึงอนาคตอีกว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเราไม่สามารถรับมือพร้อมๆ กันหลายๆ อย่างได้

ความกังวลเหล่านั้นก็ทำให้เครียด นอนไม่หลับ แล้วก็ที่สำคัญคือเราไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้ เราไม่อยากจะเอาความหนักใจ ความกังวลมาแชร์ให้กับคนอื่น เพราะไม่อยากให้เขาให้ครอบครัวต้องมากังวลไปกับเรา การงานเราก็ไม่อยากจะแชร์กับใคร เพราะเราไม่อยากให้ใครรู้ว่าจริงๆ แล้วเราไม่เก่งเลย อยากให้ทุกคนมองว่าเราเก่ง ก็เป็นสิ่งที่ตอนนั้นรู้สึกวุ่นวายใจมาก รู้สึกอยากเลิก อยากหลบปัญหาไป

ผมและครอบครัวก็ไปอยู่ที่อเมริกาเพื่อหลบปัญหาต่างๆ ที่ไม่สบายใจ เพื่อสนิทของผมก็เอา Bible มาให้ลองอ่านดู อาจจะทำให้ผมมีมุมมองใหม่ เขามั่นใจว่าพระเจ้าจะช่วยผม

เมื่อผมได้ลองอ่านดูก็พบว่าปัญหาที่อยู่ในใจผมทั้งหมดที่ดูเหมือนเชือกที่พันกันเยอะมากเลยแล้วไม่สามารถที่จะแกะได้ มันคลีคลายออกอย่างไม่น่าเชื่อเลย ก็ได้รับรู้ว่าพระเจ้ามีอยู่จริง หลังจากการอ่าน Bible ครั้งนั้น แล้วก็ได้ถามคำถามกับพระเจ้า แล้วก็ได้คำตอบจาก Bible ทุกๆ ครั้งที่เราเปิดดู ทำให้เรามองเห็นว่าอนาคตเราควรจะดำเนินชีวิตอย่างไร และสิ่งที่เรากลัวอยู่มีทางแก้ด้วยอะไร

รู้สึกว่าชีวิตมันง่ายขึ้นเยอะเลย ดำเนินชีวิตด้วยการที่รู้ว่ากำลังจะไปไหนอยู่ จะไปอย่างไร และไปถึงที่หมายได้แน่ๆ ด้วย

ฟังคำพยาน “คุณบอย โกสิยพงษ์” ทั้งหมด

พระเจ้ามีจริง และพระองค์ทรงใส่ใจคุณ

พระเจ้าสนใจคุณ พระองค์รู้ความเจ็บปวดของคุณ พระคำจากพระเจ้าในพระคัมภีร์บอกไว้ว่า “บรรดาผู้ทำงานเหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนัก จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายหายเหนื่อยเป็นสุข” คุณอยากจะมีสันติสุขและได้รับการพักผ่อนให้หายเหนื่อยหรือไม่?