พระเยซูฟื้นขึ้นมาจากความตาบและยังมีชีวิตอยู่

 

คุณคงเคยได้ยินข่าวเรื่องคนที่ตายแล้วฟื้นมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นตายไปแล้วจริงๆ และฟื้นขึ้นมา หรือถูกเข้าใจผิดว่าตาย แต่จริงๆยังไม่ตาย

แต่ไม่ว่าจะในกรณีใด สุดท้ายมนุษย์ทุกคนก็หนีความตายไม่พ้น #ไม่มีใครเอาชนะความตาย ได้เลย ทุกคนต่างต้องตายจากโลกนี้ไป

ซึ่งแตกต่างจาก #พระเยซู ที่พระองค์ทรงเอา #ชนะความตาย ได้

#พระเยซูถูกตรึง บนกางเขน ด้วยเหตุผลที่ว่า #พระองค์อ้างตัวว่าพระองค์เป็นพระเจ้า ทำให้ชาวยิวไม่พอใจ เพราะถือเป็นดูหมิ่นพระเจ้า และยกตัวเองเทียบเท่าพระเจ้า

หลังจากที่พระเยซูสิ้นพระชนม์บนกางเขน #พระศพ ของพระองค์ถูกนำไป #ฝังไว้ในอุโมงค์ที่ปิดปากอุโมงค์อย่างแน่นหนา และมีทหารยามของโรมเฝ้า

เหตุผลที่ต้องมีการควบคุมและป้องกันอุโมงค์ฝังศพของพระเยซูอย่างเข้มงวดขนาดนั้นเพราะ พระเยซูได้ทรงทำนายไว้ว่า…

‘พ ร ะ อ ง ค์ จ ะ ฟื้ น ขึ้ น ม า ใ น วั น ที่ 3’

พระเยซูบอกกับสาวกของพระองค์ว่า…
“บุตรมนุษย์จะถูกมอบไว้ในมือของคนทั้งหลาย และพวกเขาจะฆ่าท่าน หลังจาก
#ถูกประหารแล้วสามวัน ท่าน #จะเป็นขึ้นมาใหม่
‭‭มาระโก‬ ‭9:30-31‬ ‭

และ 3 วันหลังจากการสิ้นพระชนม์ #พระเยซูก็ทรงฟื้นคืนพระชนม์ขึ้นมาตามคำทำนาย

#หลักฐาน ที่ยืนยันการฟื้นจากความตายของพระเยซู –

 

1. #อุโมงค์ฝังศพที่ถูกเปิดออก และ #ไม่มีศพของพระองค์อยู่แล้ว

เช้าวันที่สามหลังการสิ้นพระชนม์ สาวกบางคนได้ไปที่อุโมงค์ แต่เมื่อไปถึง พวกเขาต้องแปลกใจในสิ่งที่พบ หินก้อนใหญ่ซึ่งได้ปิดทางเข้าอุโมงค์ได้ถูกเคลื่อนไป และศพของพระเยซูก็หายไปเมื่อเรื่องนี้แพร่ออกไป สาวกอีก 2 คนวิ่งไปยังที่ฝังศพ อุโมงค์ว่างเปล่า พบแต่ผ้าพันศพของพระเยซูวางอยู่อย่างเรียบร้อย ในระหว่างนั้นทหารยามบางคนได้เข้าไปในกรุงเยรูซาเล็ม และบอกกับเจ้าหน้าที่ยิวว่า พวกเขาหมดสติไปต่อหน้าทูตสวรรค์ที่มากลิ้งหินออก เมื่อพวกเขาตื่นขึ้น อุโมงค์ก็ว่างเปล่า เจ้าหน้าที่จึงจ่ายเงินจำนวนมาก ให้ทหารยามเพื่อให้โกหก และกล่าวว่า พวกสาวกได้ขโมยศพไปในตอนที่พวกทหารหลับอยู่

2. #พยานบุคคล ที่พบเจอพระเยซูหลังจากฟื้นขึ้นมาจากความตาย

บางคนได้พูดคุยกับพระเยซู บางคนได้สัมผัสพระเยซู และบางคนได้นั่งกินข้าวกับพระองค์
และมีคนหนึ่งซึ่งเป็นคนที่ไม่เชื่อ ต่อต้านพระเยซู และยังตามฆ่าคนที่ติดตามพระเยซูด้วย ชื่อเซาโล เขาก็ได้มีประสบการณ์กับพระเยซูหลังจากพระองค์ฟื้นขึ้นมาด้วย ต่อมาเขาได้กลายเป็นผู้ที่เชื่อและติดตามพระเยซูและเปลี่ยนชื่อเป็นเปาโล และเขาคือคนที่นำเรื่องราวของพระเยซูออกไปบอกให้กับคนต่างชาติ

หลังจากการฟื้นขึ้นมาจากความตายของพระเยซู พระองค์ใช้เวลาอยู่กับสาวก

และอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น #ความตายไม่สามารถทำอะไรพระองค์ได้อีก#พระองค์ได้ขึ้นสู่สวรรค์ไปหลังจากนั้น

“เมื่อพระองค์ตรัสเช่นนั้นแล้ว พระเจ้าทรงรับพระองค์ขึ้นไปต่อหน้าต่อตาพวกเขา และมีเมฆคลุมพระองค์ให้พ้นสายตาของเขา เมื่อพวกเขากำลังเขม้นมองดูฟ้า ในขณะที่พระองค์เสด็จขึ้นไป มีชายสองคนสวมเสื้อขาวมายืนอยู่ข้างๆ พวกเขา สองคนนั้นกล่าวว่า

“ชาวกาลิลีเอ๋ย ทำไมพวกท่านถึงยืนจ้องมองฟ้าสวรรค์? พระเยซูองค์นี้ที่ทรงรับไปจากท่านทั้งหลายขึ้นไปยังสวรรค์นั้น จะเสด็จมาอีกในลักษณะเดียวกับที่ท่านทั้งหลายได้เห็นพระองค์เสด็จไปยังสวรรค์นั้น”
‭‭กิจการ‬ ‭1:9-11‬ ‭

#การฟื้นขึ้นมาของพระเยซู นี่แหละ ที่ทำให้คริสเตียนเชื่อและมั่นใจว่า #พระองค์เป็นพระเจ้า และ #ช่วยมนุษย์ให้รอดพ้นจากผลของบาป และ #กลับไปพบพระเจ้า ได้อีกครั้ง

คุณล่ะ #คิดอย่างไร กับการฟื้นขึ้นมาของพระองค์???

ถ้าคุณอยากรู้จักชีวิตของพระเยซูมากขึ้น คุณสามารถทักแชทเข้าพูดคุยกับเรา และติดตามเรื่องราวดีๆจากเพจของเราได้

พระเจ้ามีจริง และพระองค์รักคุณ

มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนในตอนนี้ แต่หากคุณได้เริ่มต้นแสวงหาพระเจ้าแล้ว พระองค์จะทรงเปิดเผยพระประสงค์ในชีวิตของคุณให้กับคุณได้รู้ พระองค์ต้องการช่วยคุณจริงๆ และในวันนี้ขอให้คุณได้เข้ามาหาพระองค์ สามารถพูดคุยกับเราเพิ่มเติมได้ที่ :  https://www.facebook.com/knowgod.in.th/

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?