ตกงานพร้อมกันทั้งครอบครัว

ตกงานพร้อมกันทั้งครอบครัว

ผมและภรรยาถูกไล่ออกจากงาน ตกงานทั้งคู่ ก็เผชิญ วิกฤติเพราะเรามีภาระรับผิดชอบ ทั้งค่าผ่อนบ้าน ค่าอาหารการกิน แต่เราไม่มีรายได้

แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่พระเจ้ายืนยันคือ คนของพระเจ้าพระเจ้าดูแล คนของพระเจ้าจะไม่ต้องไปขอทาน ไม่อดตาย แล้วชีวิตจะดีขึ้นแน่ๆ ในอนาคต เราวางใจ

เวลาเจอวิกฤตก็แปลก เพราะพระคัมภีร์บอกว่า สันติสุขที่เราให้ท่านทั้งหลายไม่เหมือนที่โลกให้ อย่าให้ใจของท่านวิตกและอย่ากลัวเลย สันติสุขของพระเยซูคริสต์ไม่ขึ้นกับสถานการณ์ สันติสุขของไม่องค์ไม่ได้อยู่ตอนมั่งมีมีกินแล้วมีความสุข พอไม่มีกินแล้วมีความทุกข์ ไม่ใช่ สันติสุขของพระเจ้าอยู่ทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะมีพายุหรือไม่มี

ตอนเกิดวิกฤตไม่เครียดเลย มีสันติสุข มีความเข้าใจ แม้ในอนาคตไม่มีตังค์ค่าผ่อนบ้าน ไม่มีรายได้ในการดำรงชีวิต แต่พระเจ้าดูแล

ท้ายที่สุดแล้วผ่านไปไม่นาน พระเจ้าก็ให้งานมีรายได้มากกว่าที่เคยทำ แล้วก็มีรายได้โตขึ้นๆๆ จนสามารถซื้อบ้าน เลี้ยงครอบครัว มีลูก แล้วก็ซื้อบ้านอีกหลังนึง ซื้อรถเป็นของตัวเอง ปัจจุบันที่บ้านก็มีรถใช้อยู่หลายคัน จากเมื่อก่อนไม่มีปัญญาซื้อรถ นั่งรถประจำทางต่อกันหลายต่อ นั่งวันนึงใช้เวลา 5 ชั่วโมงในการนั่งรถไปกลับจากทำงาน แต่พระเจ้ายืนยันว่าพระเจ้าดูแลคนของพระองค์ถ้าสัตย์ซื่อ และเข้ามาหาพระเจ้า

ประเด็นสำคัญคือต้องเข้ามาหาพระเจ้า ถ้าเจอปัญหาแล้วไม่เข้ามาหาพระเจ้า พระเจ้าอยากช่วยแต่ถ้าไม่เข้ามาพระเจ้าไม่รู้จะช่วยยังไง

นี่คือประสบการณ์ที่เจอแล้วยืนยันว่า พระเจ้าเป็นพระเจ้าที่เที่ยงแท้จริงๆ และพระคำของพระองค์เป็นจริงในชีวิต

ฟังคำพยาน "คุณวิศาล ดิลกวาณิช" ทั้งหมด

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?