เจ็บป่วยกว่า 30 ปี รักษาไม่หาย

เจ็บป่วยกว่า 30 ปี รักษาไม่หาย

ผมป่วยด้วยโรคนอนไม่หลับมาตั้งแต่อายุ 17 ปี คุณพ่อคุณแม่ได้พาผมไปหาหมอทั้งไทย จีน ฝรั่ง คนทรงเจ้า ลดน้ำมนต์กับหลวงพ่อ ก็ไม่หาย ผมต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคนอนไม่หลับมากว่า 30 ปี

จนมันลามไปถึงระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหาร หน้าตาก็บอบซ้ำ จมูกแดงกร่ำ ฝ้าเต็มหน้า ไม่มีหมอคนไหนรักษาได้ ผมก็มีแต่ความเศร้าใจ ร่างกายทรุดโทรมมาก เดินขึ้นบันไดก็เหนื่อยหอบ ร่างกายข้างในผิดปกติ ไม่มีกำลัง ทำให้ผมเบื่อหน่ายชีวิต หันไปเล่นการพนันประชดชีวิต ไม่เคยมีสันติสุขในชีวิตเลย ใจจริงก็ไม่อยากมีชีวิตอยู่ เพราะเป็นโรคที่ทรมานจริงๆ ที่ทนอยู่ก็เพราะสงสารลูก

มีเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเป็นคริสเตียนมาประกาศเรื่องพระเจ้าให้ผมฟังหลายครั้งหลายหนแต่ผมก็ไม่เชื่อ แต่เพื่อนคนนี้ก็ยังมีใจอดทนกับผม ชวนผมไปโบสถ์ตลอดเวลา จนผมเกิดความเกรงใจไปโบสถ์พร้อมกับเธอ

ศิยาภิบาลก็บอกกับผมว่าคืนไหนนอนไม่หลับให้อ่านพระคัมภีร์เยอะๆ แล้วจะนอนหลับดี คืนแรกที่ผมอ่านพระคัมภีร์ผมเกิดอาการง่วงนอนมาก แล้วก็อาเจียนออกมาเป็นกระโถนๆ เป็นเรื่องที่แปลกประหลาดมาก แต่เมื่อผมอ่านพระคัมภีร์แล้วผมรู้สึกมีสันติสุข และจากวันแรก เป็นเดือน เป็นปี ผมรู้สึกว่าทุกครั้งที่อ่านพระคัมภีร์ร่างกายผมมีสันติสุข และคืนนั้นผมจะนอนหลับดีกว่าสมัยก่อนมากๆ ทีเดียว

ผมจึงเชื่อว่าพระเจ้าองค์นี้เป็นพระเจ้าเที่ยงแท้ สามารถช่วยเหลือมนุษย์ได้จริงๆ

ฟังคำพยาน "คุณสมภพ ตรีศิริพิศาล" ทั้งหมด

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?