ชื่อเสียงเงินทอง ไม่นำมาซึ่งความสุข

ชื่อเสียงเงินทอง ไม่นำมาซึ่งความสุข

ชอบเที่ยวเพราะรู้สึกว่ามันคือความสุข แต่ว่าความสุขเวลาเราอยู่คนเดียวมันไม่มี เมื่อทุกคนกลับกันไปหมด เรายังดื่มอยู่คนเดียว เรายังคิดอยู่ว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร ชื่อเสียงเงินทองเหรอ มันไม่เห็นจะมีความสุขจริงๆ เลย

ตอนนั้นเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก ฉันจะต้องชนะในทุกๆ เรื่อง ทุกคนก็จะโอ๋เราเพราะว่าไม่อยากให้เราอารมณ์เสีย ไม่อยากให้เรารู้สึกหงุดหงิด เพราะเราต้องออกไปทำงานเป็นเบื้องหน้าให้กับบริษัท เรียกว่าสุดๆ ของความวีนเลย ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจอารมณ์ขึ้นโวยวาย ทะเลาะกับผู้ดูแล เกเรงาน ไปสาย ไม่พอใจใครก็เหวี่ยงวีน

เป็นคนชอบเที่ยวกลางคืน เป็นคนชอบแสงสี ทำให้ชีวิตเข้าไปพัวพันอยู่กับเรื่องไม่ดีหลายๆ อย่าง ทั้งการพนัน ยาเสพติด ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องผิดอะไร เป็นเรื่องสนุกด้วยซ้ำได้แอบๆ ทำอะไร

เราชอบเที่ยวกลางคืนเพราะเรารู้สึกว่ามันคือความสุข เราออกไปดื่ม ไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แต่ว่าความสุขเวลาเราอยู่คนเดียวมันไม่มี ทุกคนกลับกันไปหมด ทุกคนเมาหลับกันไปหมด ตัวเรายังอยู่กับตัวเราเอง เรายังดื่มอยู่คนเดียว เรายังคิดอยู่ว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร เราจะทำอะไรต่อจากนี้ แล้วชีวิตของเรายังไงต่อ มันมีแต่ชื่อเสียงเงินทองเหรอ มันไม่เห็นจะมีความสุขจริงๆ เลย

หลังจากที่ได้รู้จักกับพระเจ้าแล้ว ก็กลายเป็นว่าเรามีความสุขลึกๆ ข้างในไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ทุกวันนี้มองกลับไปไม่น่าเชื่อว่าโบจะมีความคิดที่ดีต่อคนอื่น รักคนอื่นจริงๆ ได้โดยที่เราไม่ได้หวังอะไรจากเขาเลย

ฟังคำพยาน "คุณสุรัตนาวี สุวิพร" ทั้งหมด

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?