อะไรคือศาสนาที่แท้จริงสำหรับฉัน?

คำถาม: อะไรคือศาสนาที่แท้จริงสำหรับฉัน?

คำตอบ: ร้านอาหารจานด่วนยั่วใจเราด้วยการเปิดโอกาสให้เราเลือกสั่งอาหารตามที่เราต้องการได้ ร้านกาแฟบางแห่งโฆษณาว่าร้านของตนมีกาแฟรสชาติหลากหลายนับร้อย แม้กระทั่งในการซื้อบ้านหรือรถ เราสามารถเลือกแบบ เลือกของตกแต่งได้ตามใจชอบ เราไม่ได้อยู่ในโลกของข้าวผัด ข้าวแกง รสชาติเดิม ๆ อีกต่อไปแล้ว การมีทุกอย่างให้เลือกได้ตามใจชอบคือความอลังการ! คุณสามารถมีสิ่งที่คุณต้องการได้เกือบหมดทุกอย่าง

แล้วศาสนาอะไรคือศาสนาที่แท้จริงสำหรับคุณเล่า? ศาสนาที่ไม่ทำให้คุณรู้สึกผิด ศาสนาที่ไม่มีการเรียกร้องใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่มีคำสั่งว่า ทำได้ หรือ ทำไม่ได้ ที่น่าเบื่อหน่ายจะดีไหม? มีศาสนาต่าง ๆ ให้คุณเลือกได้อย่างที่ได้พูดไปแล้วนั่นแหละ แต่ศาสนาคืออะไรบางอย่างที่มีอยู่ให้คุณเลือกเหมือนเลือกข้าวแกงอย่างนั้นหรือ?

มีเสียงหลายเสียงที่เรียกร้องความสนใจของเรา แล้วทำไมเราจึงควรเลือกฟังเสียงของพระเยซู แทนที่จะเลือกศาสดาอื่น ๆ เล่า? ไม่ว่าถนนสายไหนก็นำเราไปสวรรค์ได้ทั้งนั้นไม่ใช่หรือ? ศาสนาทุกศาสนาก็เหมือนกันหมด ไม่ใช่หรือ? ความจริงก็คือ ศาสนาทุกศาสนาไม่สามารถนำเราไปถึงสวรรค์ได้ ก็เหมือนกับความจริงที่ว่า ไม่ใช่ว่าถนนทุกสายจะนำเราไปถึงภูเก็ตได้

มีแต่พระเยซูเท่านั้นที่ตรัสด้วยสิทธิอำนาจที่มาจากพระเจ้า เพราะพระองค์แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้นที่ทรงสามารถเอาชนะความตายได้ นบีมูฮัมหมัด ขงจื้อ และ ศาสดาองค์อื่น ๆ ยังคงล่วงลับไปตราบเท่าทุกวันนี้ แต่พระเยซูทรงเดินออกมาจากอุโมงค์ด้วยฤทธิอำนาจของพระองค์ สามวันหลังจากที่ได้สิ้นพระชนม์บนกางเขนที่โหดร้ายของชาวโรมัน ใครก็ตามที่มีอำนาจเหนือความตายสมควรที่จะได้รับความสนใจจากเรา ใครก็ตามที่มีอำนาจเหนือความตายสมควรที่เราจะฟังเขา

พยานหลักฐานที่สนับสนุนการฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูมีมากมาย ประการแรก มีคนมากกว่าห้าร้อยคนเห็นพระคริสต์ผู้ฟื้นคืนพระชนม์ขึ้นมากับตา! เมื่อมีเสียงยืนยันตั้งห้าร้อยเสียงเช่นนี้เราไม่ควรไม่สนใจ แล้วยังมีอุโมงค์ที่ว่างเปล่าอีก ศัตรูของพระเยซูสามารถทำให้การพูดเกี่ยวกับการฟื้นคืนพระชนม์หยุดลงได้ง่ายนิดเดียว โดยการนำพระกายที่เน่าเปื่อยออกมาให้คนเห็น แต่มันไม่มีพระศพของพระองค์ให้พวกเขานำมาแสดง! อุโมงค์ของพระองค์ว่างเปล่า! เป็นไปได้ไหมทึ่สาวกของพระองค์จะมาขโมยพระศพไป? คงยาก เพราะเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น อุโมงค์ของพระเยซูจึงมีทหารที่มีอาวุธพร้อมเฝ้าอยู่อย่างหนาแน่น ลองคิดดูว่า แม้แต่บรรดาสาวกที่ใกล้ชิดพระองค์ยังต้องแยกย้ายหนีกันไปด้วยความกลัว หลังจากที่พระองค์ทรงถูกจับกุมและถูกตรึงที่กางเขนแล้ว การที่ชาวประมงค์โทรม ๆ ที่เต็มไปด้วยความกลัว จะกล้าหาญเข้ามารวมตัวกันต่อสู้ทหารมืออาชีพที่ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีย่อมเป็นไปไม่ได้ ความจริงอย่างง่าย ๆ คือ การฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูไม่สามารถจะถูกเพิกเฉยได้!

ขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า ใครก็ตามที่มีอำนาจเหนือความตามสมควรที่จะได้รับการฟัง พระเยซูทรงพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพระองค์ทรงมีอำนาจเหนือความตาย ดังนั้น เราจำเป็นที่จะต้องฟังว่าพระองค์จะตรัสอะไร พระองค์ทรงประกาศว่า พระองค์ทรงเป็นทางเดียวที่สามารถนำเราไปสู่ความรอดจากบาปได้ (ยอห์น 14:6) พระองค์ไม่ใช่ทางอะไรทางหนึ่ง พระองค์ไม่ใช่หนึ่งในหลาย ๆ ทาง แต่พระเยซูทรงเป็นทางนั้น

พระเยซูทรงเป็น “ศาสนาที่แท้จริง” หากคุณกำลังมองหาการให้อภัยจากบาป (กิจการ 10:43) พระเยซูทรงเป็น “ศาสนาที่แท้จริง” หากคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับพระเจ้า (ยอห์น 10:10) จงวางความเชื่อของคุณลงบนพระเยซูคริสต์ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดของคุณ แล้วคุณจะไม่มีวันเสียใจ! จงวางใจในพระองค์สำหรับการให้อภัยบาปของคุณ แล้วคุณจะไม่มีวันผิดหวัง!

หากคุณต้องการจะมี “ความสัมพันธ์ที่ถูกต้อง” กับพระเจ้า นี่เป็นคำอธิษฐานง่าย ๆ สำหรับคุณ หากคุณต้องการต้อนรับพระเยซูคริสต์เข้ามาเป็นพระผู้ช่วยให้รอดส่วนตัวของคุณ จงอธิษฐานดังนี้กับพระเจ้า แต่จงจำไว้ว่า การอธิษฐานด้วยถ้อยคำเหล่านี้หรือถ้อยคำอื่น ๆ ไม่ได้ช่วยให้คุณรอดจากความบาป การเชื่อและวางใจในพระคริสต์เท่านั้นที่จะช่วยให้คุณรอดได้ คำอธิษฐานนี้เป็นเพียงแต่วิธีง่าย ๆ ในการแสดงออกต่อพระเจ้าว่าคุณเชื่อในพระองค์ และเป็นการขอบคุณพระองค์ที่ได้ทรงจัดเตรียมความรอดไว้ให้คุณ

“ข้าแต่พระเจ้า ข้าพระองค์รู้ว่าข้าพระองค์ได้กระทำผิดบาปต่อพระองค์และสมควรที่จะได้รับโทษ แต่พระเยซูคริสต์ทรงรับโทษที่ข้าพระองค์สมควรจะได้รับแทนข้าพระองค์ไปแล้ว เพื่อว่า โดยความเชื่อในพระองค์ข้าพระองค์จะได้รับการยกโทษ ข้าพระองค์ขอหันหลังให้กับความบาปของข้าพระองค์ และขอวางใจในพระองค์สำหรับความรอดพ้นจากความบาป ขอบคุณพระองค์สำหรับพระคุณและการให้อภัยบาปอันแสนอัศจรรย์ ซึ่งเป็นของขวัญแห่งชีวิตนิรันดร์จากพระองค์! ขออธิษฐานในนามขององค์พระเยซูคริสต์ อาเมน!”

คุณได้ตัดสินใจเชื่อพระเจ้าเพราะสิ่งที่คุณได้อ่านพบจากที่นี่ใช่หรือไม่? ถ้าใช่.. กรุณาติดต่อเราได้เลย

 

ที่มา: https://www.gotquestions.org

พระเจ้ามีจริง และพระองค์ทรงรักคุณ

มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนในตอนนี้ แต่หากคุณได้เริ่มต้นแสวงหาพระเจ้าแล้ว พระองค์จะทรงเปิดเผยพระประสงค์ในชีวิตของคุณให้กับคุณได้รู้ พระองค์ต้องการช่วยคุณจริงๆ และในวันนี้ขอให้คุณได้เข้ามาหาพระองค์

เริ่มรู้จักพระเจ้าได้ที่นี่ FacebookTwitterGoogle PlusLine
Posted in ,

สนใจรู้จักพระเจ้ามากขึ้น...?