ค้นหา

Home » พระคัมภีร์

พระคัมภีร์พูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับความอิจฉา?

คำถาม: พระคัมภีร์พูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับความอิจฉา? คำตอบ: เมื่อเราใช้คำว่า “อิจฉา” เราใช้มันเมื่อมีความรู้สึกอิจฉาบางคนที่มีอะไรบางอย่างที่เราไม่มี ความอิจฉาแบบนี้เป็นบาปและไม่ได้เป็นลักษณะนิสัยของคริสเตียน; แต่มันแสดงให้เห็นว่าความปรารถนาของเรายังกำลังควบคุมเราอยู่ 1โครินธ์ 3:3…

อะไรคือทฤษฎีต่างๆ เรื่องการไถ่โทษบาปแทน ?

คำถาม: อะไรคือทฤษฎีต่างๆ เรื่องการไถ่โทษบาปแทน ? คำตอบ: ตลอดประวัติศาสตร์คริสตจักร มีแนวคิดที่แตกต่างกันเรื่องการไถ่โทษบาปแทน บางแนวคิดก็ถูกและบางแนวคิดก็ผิด แนวคิดดังกล่าวได้ถูกนำไปแผ่ขยายออกไป โดยส่วนบุคคลหรือนิกายแตกต่างกันไป…

พระคัมภีร์พูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับความกลัว?

คำถาม: พระคัมภีร์พูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับความกลัว? คำตอบ: พระคัมภีร์กล่าวถึงเรื่องความกลัวสองแบบโดยเฉพาะ แบบแรกที่เป็นประโยชน์และต้องเป็นที่หนุนใจ แบบที่สองคือความเสียหายและต้องเอาชนะ ความกลัวแบบแรกคือความยำเกรงพระเจ้า ความกลัวแบบนี้ไม่จำเป็นต้องหมายความว่าจะต้องกลัวอะไรบางอย่าง แต่มันเป็นความเกรงกลัวยกย่องพระเจ้า ความเคารพฤทธิ์อำนาจและพระสิริของพระองค์…

พระคัมภีร์พูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับความโกรธ?

คำถาม: พระคัมภีร์พูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับความโกรธ? คำตอบ: การจัดการความโกรธเป็นหัวข้อสำคัญ ที่ปรึกษาคริสเตียนหลายคนรายงานว่าร้อยละ 5ของคนที่เข้ามาขอคำปรึกษามีปัญหาเรื่องการจัดการกับความโกรธ ความโกรธสามารถทำลายการติดต่อสื่อสารกัน และบั่นทอนความสัมพันธ์ และมันทำลายทั้งความสุขและสุขภาพของหลายคน น่าเศร้านักที่ผู้คนมักจะแสดงให้เห็นถึงความโกรธของพวกเขาแทนที่จะยอมรับความรับผิดชอบมัน…

เหตุผลว่าทำไม คุณจึงสามารถเชื่อถือพระคัมภีร์ได้

พระคัมภีร์ถูกอ้างว่าเป็นการสื่อสารที่เป็นเอกลักษณ์ของพระเจ้า ถึงมวลมนุษยชาติ มีผู้คนทั้งชายและหญิงหลายพันล้านคนทั่วโลก ที่ยอมให้คำแนะนำสั่งสอนต่างๆที่เขียนไว้ในพระคัมภีร์เป็นรากฐาน แห่งชีวิตของพวกเขา มีคนเป็นล้านๆคนที่ยอมตายเพื่อสิ่งนี้ด้วย คนที่มีสติปัญญาสามารถเชื่อพระคัมภีร์ได้ไหม?

อัศจรรย์การรักษาจากพระเจ้า

อัศจรรย์การรักษาจากพระเจ้า

ตั้งแต่ตอนเป็นนักเรียนแพทย์แล้วนะครับ ก่อนที่ผมจะรู้จักพระเจ้า ผมได้แต่ถามตัวเองว่าร่างกายมนุษย์ที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์ และมีความแม่นยำของอวัยวะต่างๆ เนี้ย เกิดจากวิวัฒนาการจริงๆ หรือ…ผมรู้สึกเสมอมาว่าร่างกายมนุษย์ที่แสนมหัศจรรย์เนี้ยน่าจะมีผู้สร้าง

กลัว และวิตกกังวลกับอนาคต

กลัว และวิตกกังวลกับอนาคต

เป็นคนที่กลัวการจากกัน กลัวคนในครอบครัวจะจากไป และกลัวการเปลี่ยนแปลง อยากให้ผลงานเป็นที่ยอมรับไปเรื่อยๆ ไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงว่าคนชอบเราน้อยลง

ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ไม่มีความสุข

ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ไม่มีความสุข

เราก็พยายามทุกอย่าง ใครบอกว่าอะไรดีก็ไป รู้สึกชีวิตมาถึงทางตัน แปลกมากในขณะที่ใครๆ รอบข้างดูเหมือนชีวิตเราประสบความสำเร็จอย่างมากมาย แต่เราเองกลับไม่มีความสุขในความสำเร็จนั้นเลย

เจ็บป่วยกว่า 30 ปี รักษาไม่หาย

เจ็บป่วยกว่า 30 ปี รักษาไม่หาย

ผมป่วยด้วยโรคนอนไม่หลับมาตั้งแต่อายุ 17 ปี คุณพ่อคุณแม่ได้พาผมไปหาหมอทั้งไทย จีน ฝรั่ง คนทรงเจ้า ลดน้ำมนต์กับหลวงพ่อ ก็ไม่หาย ผมต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคนอนไม่หลับมากว่า…