ค้นหา

Home » คริสต์มาส

คริสต์มาสกับคนไทย

โดยปกติแล้วคนไทยเป็นกลุ่มชนที่รักความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมและประเพณี มักจะมีเรื่องราวแห่งความสุขสนาน ความชื่นชมยินดีแทรกอยู่ในตัวเอง เมื่อมีวัฒนธรรมของคนชาติอื่นๆเข้ามา ยิ่งเป็นวัฒนธรรมที่ชื่นชมยินดี สนุกสนานด้วยแล้ว จึงเป็นเรื่องง่ายที่คนไทยเองจะรับวัฒนธรรมเหล่านั้นเข้ามาปรับเป็นของตน ทำให้คุ้นเคยได้เร็ว หรือไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อร่วมเฉลิมฉลองไปกับวัฒนธรรมนั้นๆ…

5 พฤติกรรมที่ควรทำในวันคริสต์มาส

ผมเชื่อว่าช่วงเวลาปลายปีนี้เป็นช่วงเวลาที่หลายๆคนรอคอย เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ร้านค้าต่างนำสินค้ามาลดราคา สถานที่ต่างๆประดับประดาตกแต่งอย่างสวยงามเพื่อต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คงไม่พ้นเทศกาลคริสต์มาส ดังจะเห็นได้จากห้างร้านต่างๆได้มีการนำต้นคริสต์มาสมาตกแต่ง เล็กบ้างใหญ่บ้าง มีการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองงานคริสต์มาสกันในหลายพื้นที่ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วเราควรจะทำอะไรบ้างในวันคริสต์มาส?…

สีสันวันคริสต์มาส

คุณเคยสงสัยไหมว่า ทำไมต้นคริสต์มาสต้องเป็นสีเขียว ทำไมเราต้องใส่หมวกสีแดง และเครื่องตกแต่งต่างๆล้วนมีสีเขียว แดง หรือ ขาว? ไม่ว่าจะเป็นการ์แลนด์(พวงมาลัยคริสต์มาส) โบว์ ชุดซานตาคอส…

7 สิ่งที่ทำให้คริสต์มาสมีความหมายกับคนไทย

7 สิ่งที่ทำให้คริสต์มาสมีความหมายกับคนไทย   1. เรื่องราวคริสต์มาสเป็นเรื่องจริง  ไม่ใช่ตำนานหรือเรื่องเล่าปากต่อปากต่อๆกันมา ซึ่งเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์สมัยจักรวรรดิโรมันเรืองอำนาจ ในช่วงรัชสมัยของจักรพรรดิ “อิมแปราตอร์ ไกซาร์…

คริสต์มาสเปลี่ยนชีวิต

“พระองค์ทรงเป็นแหล่งชีวิต และชีวิตนั้นเป็นความสว่างของมนุษย์ ความสว่างส่องเข้ามาในความมืด และความมืดไม่อาจเอาชนะความสว่างได้… ความสว่างแท้ที่ทำให้มนุษย์ทุกคนเห็นความจริงได้นั้นกำลังเข้ามาในโลก