ค้นหา

Home » ความรัก

พระคุณของพระเจ้าคืออะไร?

    คำถาม: พระคุณของพระเจ้าคืออะไร? … คำตอบ: พระคุณเป็นประเด็นหลักในพระคัมภีร์ที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงและไปถึงจุดสูงสุดในพระคัมภีร์พันธสัญญาใหม่ด้วยการสเด็จมาของพระเยซู (ยอห์น 1:17) การแปลคำว่า…

โควิดฆ่าชีวิต แต่พระคริสต์ให้ชีวิตนิรันดร์

โควิดฆ่าชีวิต แต่พระคริสต์ให้ชีวิตนิรันดร์ “โควิดฆ่าชีวิต แต่พระคริสต์ให้ชีวิตนิรันดร์” พระเยซูไถ่บาปให้ผม และกับทุกคนครับ Cr. น้องต้นทาง (อายุ 8…

พระเยซูคริสต์ทรงเป็นความหวังที่แท้จริง

พระเยซูคริสต์ทรงเป็นความหวังที่แท้จริง เรารู้ว่าพระเยซูคริสต์ ทรงเป็นความหวังที่แท้จริง เวลานี้หากคุณกำลังรู้สึกสิ้นหวัง ท้อใจ เครียดกับปัญหาและภาระต่างๆ อยากให้คุณหันมาหาพระเยซู แล้วคุณจะพบกับความหวังที่แท้จริง . “ความทุกข์ยากนั้นทำ…

วิธีการรับมือกับโควิด

วิธีการรับมือกับโควิด ในช่วงสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ผู้คนต่างตื่นตระหนก และรู้สึกกลัว โสมได้มาเล่าถึงวิธีการรับมือกับการแพร่ระบาดนี้ รวมทั้งอะไรเป็น…”ความหวัง” ของโสม? . องค์การอนามัยโลก…

คุณมีหลักประกันในชีวิตหรือยัง?

คุณมีหลักประกันในชีวิตหรือยัง? เวลานี้มีหลายคนที่พยายามหาทำประกัน เช่น ประกันโควิด ประกันชีวิตกันมากมาย แต่อะไรจะเป็นหลักประกันที่เราจะยึดไว้ได้จริงๆ? พระเยซู ทรงเป็นหลักประกันที่มั่นคง สำหรับจิตวิญญาณของเรา คุณมีประกันฝ่ายจิตวิญญาณแล้วหรือยัง?…

หนังพระเยซูสำหรับเด็ก (Jesus Film for Kids – THAI)

หนังพระเยซูสำหรับเด็ก (Jesus Film for Kids – THAI) หนังพระเยซูสำหรับเด็ก ในศตวรรษแรก…มีกลุ่มเด็กๆมาชุมนุมกันเพื่อคุยเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาได้เห็นและได้ยินเกี่ยวกับพระเยซู บางคนนั้นเชื่อว่าพระเยซูคือพระบุตรของพระเจ้า…

คำพยานชีวิตคุณเฟิร์น (Thai Super Model ปี2002)

คำพยานชีวิตคุณเฟิร์น (Thai Super Model ปี2002) จากคนที่ประสบความสำเร็จ มีงานละคร และงานโฆษณามากมาย แต่เมื่อเผชิญกับปัญหาจนเกิดความเครียดและรู้สึกกดดัน จึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการไปกิน…

My Last Day วันสุดท้าย

My Last Day เมื่อ 2 พันกว่าปีที่แล้ว การสิ้นพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ ก่อให้เกิดความหวังใหม่ให้กับผู้คนกว่านับพันล้านคนทั่วโลก มาร่วมหาคำตอบว่าทำไมการสิ้นพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ จึงส่งผลกระทบต่อคนทั้งโลก…

รู้จักพระเจ้า ฉันจะรู้จักพระเจ้าได้อย่างไร?

วิธีรู้จักพระเจ้า คุณเคยมีคำถามแบบนี้มั้ยว่าพระเจ้าคือใคร? พระลักษณะของพระองค์เป็นแบบไหน? แล้วพระองค์เกี่ยวข้องกับเราอย่างไร? คุณสามารถพบกับคำตอบของคำถามเหล่านี้ผ่านวีดีโอได้ง่ายๆนี้   แชร์ไปที่ :  Facebook , Twitter…

วิธีรับมือกับการบูลลี่

  วิธีรับมือกับการบูลลี่ Ep.5 วิธีรับมือกับการบูลลี่ หลายครั้งที่การบูลลี่เกิดขึ้นเพียงเพราะความสนุกชั่ววูบ ความโกรธชั่วคราว หรือเป็นเพียงการตัดสินใจชั่วขณะ แต่ผลที่ตามมาอาจมากมายและส่งผลยาวนานสำหรับผู้ถูกกระทำ ดังนั้นการรู้จักรับมือกับการบูลลี่อาจช่วยหลีกเลี่ยงบาดแผลทั้งทางกาย ใจ…