ค้นหา

Home » ความหวัง

4 ขั้นตอนเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น

อยากเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทำอย่างไรดี?   ตราบใดที่เราปรารถนาการเริ่มต้นใหม่ เราก็มีความหวังเสมอ ความคาดหวังอยากมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม สามารถกลายเป็นจริงได้ เพราะมีคนๆ หนึ่งได้สัญญาไว้ในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลว่า  …

ทำไมมนุษย์จึงไม่ควรกราบไหว้รูปเคารพ ?

มนุษย์ไม่ได้ถูกสร้างมาให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว มนุษย์จึงมีความต้องการอยู่เสมอที่จะมีใครสักคนที่อยู่เคียงข้าง คอยพูดคุยให้กำลังใจช่วยเหลือเรื่องต่างๆ   ก่อนที่จะมนุษย์จะตกลงไปในความบาป พระเจ้ากับมนุษย์มีความสัมพันธ์ดุจดั่งพ่อลูก ความบาปทำให้มนุษย์ถูกตัดขาดจากพระเจ้า ซึ่งเป็นผลจากการไม่เชื่อฟัง ทำให้เขากับพระเจ้าจึงถูกแยกออกจากกัน เพื่อปกป้องชีวิตของมนุษย์เอง…

ถ้าเจ็บเพราะรักพระเจ้าช่วยได้ไหม?

ถ้ า เ จ็ บ เ พ ร า ะ…

เปิดที่มาบทเพลง “พระคุณพระเจ้า (นั้นแสนชื่นใจ)

เปิดที่มาบทเพลง “พระคุณพระเจ้า (นั้นแสนชื่นใจ)” “พระคุณพระเจ้า นั้นแสนชื่นใจ ช่วยได้คนชั่วอย่างฉัน ครั้งนั้นฉันหลง พระองค์ตามหา ตาบอดแต่ฉันเห็นแล้ว” ==================================…

สรุปคำแบ่งปันจากพิธีไว้อาลัย คุณแตงโม ภัทรธิดา(นิดา)พัชรวีระพงษ์ Ep2

========================== สรุปคำแบ่งปันจากงานไว้อาลัย คุณแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ โดย ศจ.ชาติชาย จารุวาที วันที่…

สรุปคำแบ่งปันจากพิธีไว้อาลัย คุณแตงโม ภัทรธิดา(นิดา)พัชรวีระพงษ์

========================= สรุปคำแบ่งปันจากพิธีไว้อาลัย คุณแตงโม ภัทรธิดา(นิดา)พัชรวีระพงษ์ ========================= . โดย ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ วันที่…

ทำไมคริสเตียนถึงมั่นใจว่าจะได้ไปสวรรค์?

ทำไมคริสเตียนถึงมั่นใจว่าจะได้ไปสวรรค์ จะมีสักกี่คนบนโลกที่กล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า “ เมื่อจากโลกนี้ไปแล้ว จะได้ไปสวรรค์ ” แล้วคุณล่ะ มั่นใจแบบนั้นไหม แต่หากคุณได้มีโอกาสพูดคุยกับคริสเตียน ที่ติดตามพระเยซูอย่างแท้จริง…

พระเยซูคริสต์ทรงเป็นความหวังที่แท้จริง

พระเยซูคริสต์ทรงเป็นความหวังที่แท้จริง เรารู้ว่าพระเยซูคริสต์ ทรงเป็นความหวังที่แท้จริง เวลานี้หากคุณกำลังรู้สึกสิ้นหวัง ท้อใจ เครียดกับปัญหาและภาระต่างๆ อยากให้คุณหันมาหาพระเยซู แล้วคุณจะพบกับความหวังที่แท้จริง . “ความทุกข์ยากนั้นทำ…

วิธีการรับมือกับโควิด

วิธีการรับมือกับโควิด ในช่วงสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ผู้คนต่างตื่นตระหนก และรู้สึกกลัว โสมได้มาเล่าถึงวิธีการรับมือกับการแพร่ระบาดนี้ รวมทั้งอะไรเป็น…”ความหวัง” ของโสม? . องค์การอนามัยโลก…

คุณมีหลักประกันในชีวิตหรือยัง?

คุณมีหลักประกันในชีวิตหรือยัง? เวลานี้มีหลายคนที่พยายามหาทำประกัน เช่น ประกันโควิด ประกันชีวิตกันมากมาย แต่อะไรจะเป็นหลักประกันที่เราจะยึดไว้ได้จริงๆ? พระเยซู ทรงเป็นหลักประกันที่มั่นคง สำหรับจิตวิญญาณของเรา คุณมีประกันฝ่ายจิตวิญญาณแล้วหรือยัง?…