ค้นหา

Home » พระเจ้ามีจริง

พระเจ้ากลัวโควิดไหม

พระเจ้ากลัวโควิดไหม? ทำไมโควิดถึงน่ากลัว? เพราะโรคนี้ทั้ง #ติดง่าย และ #อันตรายถึงชีวิต ตอนนี้แทบจะหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงไม่ได้แล้ว เพราะทุกที่เสี่ยงหมด เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราจะติดเมื่อไหร่ และถ้าติดแล้ว…

ความเชื่อคือแสงสว่าง

The faith is light. “ปัญหา” เหมือนกับ “ความมืดมิด” ที่เรากำลังเผชิญอยู่ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าจะไปทางไหน โควิด19ทำร้ายชีวิตผู้คนอย่างสาหัส ไม่รู้ว่าจะจบลงอย่างไร แต่การตัดสินใจหกลับใจมาเชื่อติดตามพระเจ้า เชื่อว่า…

ทำไมคริสเตียนถึงอยากให้คนอื่นมารู้จักพระเจ้า

ทำไมคริสเตียนถึงอยากให้คนอื่นมารู้จักพระเจ้า เพราะสิ่งที่มนุษย์เป็น และสิ่งที่พระเยซูทำ → มนุษย์เป็นอย่างไร? “เพราะว่าทุกคนทำบาป …” ‭‭(โรม‬ ‭3:23‬) คงยากที่คุณจะมั่นใจว่าเราไม่มีบาปเลย…

แม่

วันนี้วันแม่โทรหาคุณแม่หรือยัง? หนุนใจผู้ที่เป็นแม่ในวันแม่ปีนี้ พระคัมภีร์ไม่ได้สั่งให้ผู้หญิงทุกคนเป็นแม่ แต่ได้พูดว่าผู้ที่พระเจ้าทรงอวยพรให้เป็นแม่ ควรมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตนอย่างจริงจัง แม่มีบทบาทที่พิเศษและสำคัญยิ่งในชีวิตของลูก การเป็นแม่ไม่ใช่งานที่น่าเบื่อหรือไม่สนุก ดังที่แม่ได้อุ้มท้องลูกมาจนคลอด เลี้ยงดูเขาในขณะที่เขายังเป็นทารก แม่มีหน้าที่ต่อไปในชีวิตของลูกเมื่อเขาโตขึ้น,เข้าสู่วัยรุ่น, วัยหนุ่มสาว และ จนกระทั่งเขาโตเป็นผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกับที่บทบาทของแม่ต้องเปลี่ยนและพัฒนาไปตามการเจริญเติบโตของลูก –…

รู้จักพระเจ้า

คุณสามารถ “รู้จักพระเจ้า” เป็นส่วนตัวได้ . [ 1.แผนการของพระเจ้า ] คือ สันติสุขและชีวิตที่ครบบริบูรณ์ .…

ชีวิตของพระเยซูคริสต์

[ ชีวิตของพระเยซูคริสต์ – ฉบับย่อ] . . พระเยซู คือ พระเจ้าที่เสด็จมาบังเกิดเป็นมนุษย์ .…

คนป่วยต้องการหมอ

#คนป่วยต้องการหมอ . “คนสบายไม่ต้องการหมอ แต่คนเจ็บป่วยต้องการ” – พระเยซ​ู – . วันนี้มียอดผู้ติดโรคโควิดเพิ่มขึ้นอีก โดยทุกคนที่รู้ตัวแล้วว่าติดโควิด…

ผู้มีชัย

เว็บไซต์รู้จักพระเจ้าขอแสดงความยินดีกับคุณ ‘เทนนิส พาณิภัค’ นักกีฬาเทควันโดไทยที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก ใน Tokyo 2020 ได้สำเร็จ เป็นเหรียญทองแรก และเหรียญประวัติศาสตร์ของไทยซึ่ง กว่าจะได้มาซึ่งชัยชนะในครั้งนี้นั้นคุณเทนนิสได้ผ่านการฝึกอย่างหนักมาเป็นเวลายาวนานหลายปีในที่สุดก็ทำได้ คุณเทนนิสกล่าวว่าเหรียญทองโอลิมปิก นี่คือเหรียญที่เธอตั้งเป้าพิชิตมาตลอดชีวิต แล้วเธอก็ทำได้สำเร็จดังเป้าหมาย นำความสุขและความภาคภูมิใจมาให้คนไทยทั้งประเทศ ชัยชนะในครั้งนี้ของคุณเทนนิส…

การแต่งงานของคริสเตียนไม่ใช่เรื่องของคนสองคน

อัตราการหย่าร้างในประเทศไทยเฉลี่ยวันละ 333 คู่ จากสถิติปี 2560 “การแต่งงานเป็นเรื่องคนสองคน” มองในมุมหนึ่งก็เหมือนจะใช่ แต่สำหรับคริสเตียนก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นซะทีเดียว เพราะการแต่งงานในทางคริสเตียนนั้นเริ่มต้นด้วยคำมั่นสัญญาต่อพระพักตร์พระเจ้าว่าจะซื่อสัตย์ต่อกันและกัน การหลอมรวมคนสองคนให้เป็น…

คำอธิษฐานของคริสเตียน

การอธิษฐานสำหรับคริสเตียนคือ การพูดคุยกับพระเจ้า พระเยซูบอกว่า “สิ่งใดที่ท่านทั้งหลายจะ ขอในนามของเรา เราจะกระทำสิ่งนั้น เพื่อว่าพระบิดาจะทรงได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่ทางพระบุตร …” (ยอห์น 14:13-14)…