ค้นหา

Home » ศาสนา

พระเจ้ากลัวโควิดไหม

พระเจ้ากลัวโควิดไหม? ทำไมโควิดถึงน่ากลัว? เพราะโรคนี้ทั้ง #ติดง่าย และ #อันตรายถึงชีวิต ตอนนี้แทบจะหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงไม่ได้แล้ว เพราะทุกที่เสี่ยงหมด เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราจะติดเมื่อไหร่ และถ้าติดแล้ว…

ความเชื่อคือแสงสว่าง

The faith is light. “ปัญหา” เหมือนกับ “ความมืดมิด” ที่เรากำลังเผชิญอยู่ และเราก็ไม่รู้ด้วยว่าจะไปทางไหน โควิด19ทำร้ายชีวิตผู้คนอย่างสาหัส ไม่รู้ว่าจะจบลงอย่างไร แต่การตัดสินใจหกลับใจมาเชื่อติดตามพระเจ้า เชื่อว่า…

ทำไมคริสเตียนถึงอยากให้คนอื่นมารู้จักพระเจ้า

ทำไมคริสเตียนถึงอยากให้คนอื่นมารู้จักพระเจ้า เพราะสิ่งที่มนุษย์เป็น และสิ่งที่พระเยซูทำ → มนุษย์เป็นอย่างไร? “เพราะว่าทุกคนทำบาป …” ‭‭(โรม‬ ‭3:23‬) คงยากที่คุณจะมั่นใจว่าเราไม่มีบาปเลย…

แม่

วันนี้วันแม่โทรหาคุณแม่หรือยัง? หนุนใจผู้ที่เป็นแม่ในวันแม่ปีนี้ พระคัมภีร์ไม่ได้สั่งให้ผู้หญิงทุกคนเป็นแม่ แต่ได้พูดว่าผู้ที่พระเจ้าทรงอวยพรให้เป็นแม่ ควรมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตนอย่างจริงจัง แม่มีบทบาทที่พิเศษและสำคัญยิ่งในชีวิตของลูก การเป็นแม่ไม่ใช่งานที่น่าเบื่อหรือไม่สนุก ดังที่แม่ได้อุ้มท้องลูกมาจนคลอด เลี้ยงดูเขาในขณะที่เขายังเป็นทารก แม่มีหน้าที่ต่อไปในชีวิตของลูกเมื่อเขาโตขึ้น,เข้าสู่วัยรุ่น, วัยหนุ่มสาว และ จนกระทั่งเขาโตเป็นผู้ใหญ่ ในขณะเดียวกับที่บทบาทของแม่ต้องเปลี่ยนและพัฒนาไปตามการเจริญเติบโตของลูก –…

ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด

—————————————– ผู้ที่ติดโควิด และ ต้องการความช่วยเหลือ —————————————– ทางเพจรู้จักพระเจ้า ยินดีช่วยประสานงาน ให้คำแนะนำ และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น สามารถติดต่อได้ที่……

อะไรคือศาสนาที่แท้จริงสำหรับฉัน?

คำถาม: อะไรคือศาสนาที่แท้จริงสำหรับฉัน? คำตอบ: ร้านอาหารจานด่วนยั่วใจเราด้วยการเปิดโอกาสให้เราเลือกสั่งอาหารตามที่เราต้องการได้ ร้านกาแฟบางแห่งโฆษณาว่าร้านของตนมีกาแฟรสชาติหลากหลายนับร้อย แม้กระทั่งในการซื้อบ้านหรือรถ เราสามารถเลือกแบบ เลือกของตกแต่งได้ตามใจชอบ เราไม่ได้อยู่ในโลกของข้าวผัด ข้าวแกง…